Home Tin tức xuất khẩu lao động ALGERIA DỰ KIẾN TỔ CHỨC WORLD CUP 2030

ALGERIA DỰ KIẾN TỔ CHỨC WORLD CUP 2030

Algeria sẽ dự kiến tổ chức world cup 2030

Các quan chức ở Algeria cho biết họ đang tổ chức giải đấu cùng với láng giềng Morocco, Tunisia.

Ông Hattab, Bộ trưởng thể thao của Algeria cho biết, Algeria sẽ dự kiến tổ chức world cup 2030 với Morocco và Tunisia. Tuyên bố này đưa ra chỉ vài tuần sau khi Rabat bị trượt khỏi cuộc đua do Mỹ dẫn đầu để tổ chức FIFA 2026 với Canada và Mexico.

Hồ sơ xin đăng ký của Algeria, Morocco và Tunisia sẽ có sự thống nhất sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có và thực hiện các dự án trong tương lai.

Algeria sẽ dự kiến tổ chức world cup 2030
Các cầu thủ đội tuyển Algeria

Ông Hattab trình bày, với các cơ sở hạ tầng về thể thao, văn hóa hiện tại, thì chúng tôi có đủ khả năng tổ chức sự kiện thể thao lớn trên thế giới.
Morocco cũng từng thất bại cuộc đua giành quyền tổ chức FIFA 2026. Vì vậy, họ rất chú trọng trong đợt xin đấu thầu cho FIFA 2030.
Vua Mohammed VI của Morocco rất kỳ vọng được chứng kiến đất nước Bắc Phi của mình được tổ chức sự kiện này vào năm 2030.
Một vấn đề quan trọng, là Algeria và Morocco đang nỗ lực để giải quyết một số vấn đề mâu thuẫn nội tại giữa hai nước. Đó là vấn đề quan trọng để hai nước có thể bắt tay cùng chạy đua cho việc giành quyền tổ chức FIFA 2030.
Các chuyên gia của FIFA trong dịp khảo sát cơ sở hạ tầng và các điều kiện cần thiết để tổ chức worldcup, họ đã đánh giá các sân vận động ở đây không tuân thủ tiêu chuẩn của thế giới bóng đá.
Vì vậy việc bắt tay giữa các quốc gia lân cận cùng tổ chức sẽ giúp cho việc kết hợp cải tạo cơ sở hạ tầng tốt hơn và chia sẻ các chi phí rất tốn kém để thực hiện thành công một kỳ world cup.
Theo thời báo Algeria

Xem thêm trong Tin tức xuất khẩu lao động
Đã đóng bình luận