Home Tin tức xuất khẩu lao động ALGERIA KỶ NIỆM 56 NĂM NGÀY ĐỘC LẬP

ALGERIA KỶ NIỆM 56 NĂM NGÀY ĐỘC LẬP

Algeria kỷ niệm 56 năm ngày Độc lập

Ngày 05 tháng 07 năm 2018, Algeria kỷ niệm 56 năm ngày Độc lập. Cả nước Algeria rộn ràng trong không khí lễ hội.

Người dân đổ ra đường hát vang những bài hát dân gian, tiếng pháo chào mừng vang dền.
Từng đoàn người đi diễu hành trên tuyến phố chính của thủ đô Algiers.  Trung tâm của cuộc diễu hành chính là Quảng trường Trung tâm nơi đặt tượng đài liệt sĩ ở Algiers.
Toàn bộ người dân đến từ sáng sớm, tràn cả ra vỉa hè để tận hưởng một cuộc diễu hành đầy màu sắc. Tại nơi này cũng diễn ra các hoạt động như tổ chức trò chơi, đua xe đạp…

https://gvmanpower.com/
Thanh niên Algeria trong buổi diễu hành ngày độc lập

Nhân dịp này, dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng Algiers Opera đã tổ chức đêm diễn với chủ đề “Farha wa Salam” (niềm vui và hòa bình) để chào mừng nhân dịp 56 năm ngày Độc lập Algeria.. Tại buổi diễn, nhóm nghệ sĩ đã lần lượt thể hiện các tác phẩm “Shama’a Lil’Watane” (Một ngọn nến cho Tổ quốc) và “Li Naïch Maân fi Salam” (sống chung với nhau trong Hòa bình) do nghệ sĩ Amine Kouider chỉ huy.
Vào ngày này năm 1962, Algeria chính thức giành được độc lập sau một cuộc đấu tranh gian khổ trong tám năm, kết thúc 132 năm chiếm đóng của thực dân Pháp.

Algeria kỷ niệm 56 năm ngày Độc lập
Phụ nữ Algeria trong buổi diễu hành mùng ngày độc lập Thanh niên

Việt Nam nằm trong những nước đầu tiên công nhận Chính phủ lâm thời Cộng hòa An-giê-ri vào ngày 26 tháng 9 năm 1958 chỉ một tuần sau thành lập, và ngay sau khi An-giê-ri giành được độc lập năm 1962, Việt Nam đã mở Đại sứ quán tại Alger. Đặc biệt, ngay từ năm 1963, An-giê-ri cũng có đại diện tại Mặt trận Giải phóng Miền Nam Việt Nam và năm 1973, Đại sứ An-giê-ri đã trình quốc thư tại vùng được giải phóng ở miền Nam Việt Nam. Như vậy, An-giê-ri đã có hai Đại sứ tại Việt Nam vào những năm 1970.

Hai nước có mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là về mặt kinh tế có nhiều triển vọng và đầy hứa hẹn. Có thể kể đến dự án khai thác dầu khí tại An-giê-ri của hai nước, khởi đầu từ năm 2012 và đã khai thác được 20.000 thùng / ngày và dự kiến sẽ đạt 40.000 thùng trong tương lai sắp tới. Đây được coi là một ví dụ điển hình về hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Chúc mừng Ngày độc lập của nhân dân Algeria!
Chúc mừng tình đoàn kết Việt Nam-Algeria đời đời bền vững!
Nhóm biên tập Gia Vi

Xem thêm trong Tin tức xuất khẩu lao động
Đã đóng bình luận