Home Tin tức xuất khẩu lao động LÀM GIÀU BẰNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG Ở HÀ TĨNH

LÀM GIÀU BẰNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG Ở HÀ TĨNH

Làm giàu bằng xuất khẩu lao động ở Hà Tĩnh trong nhiều năm qua đã cho thấy hiệu quả rõ rệt. Nó mang về nguồn lực kinh tế đáng kể cho địa phương. Nhờ thế bộ mặt các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đã thay da đổi thịt hàng ngày.

Theo số liệu từ Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Hà Tĩnh, bình quân mỗi năm, người lao động Hà Tĩnh làm việc ở nước ngoài gửi về nước một lượng ngoại tệ tương đương 4.000 tỷ đồng. Đây thực sự là nguồn kinh tế dồi dào góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội cho địa phương.

Làm giàu bằng xuất khẩu lao động ở Hà Tĩnh
Những căn nhà khang trang ở Cương Gián làm từ nguồn tiền XKLĐ

Tỉnh Hà Tĩnh hiện có trên 52.570 người đang làm việc tại 68 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, số lao động có hợp đồng 26.670 người, chiếm 51%; số lao động không có hợp đồng là 25.900 người (chiếm 49%).

Người lao động tỉnh Hà Tĩnh chủ yếu đi xuất khẩu lao động ở các nước Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và các nước châu Phi – Trung Đông.

Ngoài ra, bình quân mỗi năm Hà Tĩnh có trên 10.000 lượt người đi làm việc ngắn hạn tại các nước: Thái Lan, Lào.

Như vậy Hà Tĩnh trong nhiều năm nay, luôn đứng trong nhóm các tỉnh có phong trào xuất khẩu lao động phát triển mạnh nhất như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bắc Giang…

Gia Vi., JSC

Xem thêm trong Tin tức xuất khẩu lao động
Đã đóng bình luận