Home Xuất khẩu lao động Ả Rập Thống Nhất(UAE) Một số điều cần biết trước khi đi làm việc tại Dubai

Một số điều cần biết trước khi đi làm việc tại Dubai

Dubai luôn là điểm đến mong ước của nhiều  người. Bởi lẽ Dubai sở hữu nhiều công trình đồ sộ, tráng lệ và đẳng cấp. Ngoài ra Dubai còn là nơi được lựa chọn đến sinh sống và làm việc của nhiều người, bởi ở đây có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Một đất nước mà giá trị nhân quyền được coi trọng và pháp luật nghiêm minh, một đất nước có tỷ lệ tội phạm 0%.

Để có thể sinh hoạt và làm việc tại Dubai một cách thuận lợi, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Việc ăn mặc cần kín kẽ

Mặc dù được coi là rất tự do so với các quố gia khác ở Trung Đông, nhưng người dân Dubai vẫn giữ lối ăn mặc kín đáo. Đối với phụ nữ, không được phép dùng quần áo trong suốt, ngắn nơi công cộng. Trang phục của đàn ông cũng cần kín đáo không hở ngực. Ở bãi biển và tại các bể bơi của khách sạn thì được thoải mái hơn, nhưng tắm nắng ở trần thì không được hoan nghênh.

Quan hệ trước hôn nhân được coi là bất hợp pháp

Tỷ lệ tội phạm ở Dubai rất thấp, vì luật pháp Dubai rất chặt chẽ và có những hình phạt nghiêm khắc đối với những người vi phạm. Việc quan hệ trước hôn nhân bị nghiêm cấm, kể cả người nước ngoài của bất kỳ quốc gia nào khi đến sinh sống tại Dubai. Trên thực tế, ngay cả khi bạn sống với người bạn đời trong nhiều năm, bạn không thể được coi là hợp pháp trong khi sống và làm việc ở Dubai, ngay cả việc bạn ở chung phòng trong khách sạn. Bạn có thể bị giam giữ và sau đó bị trục xuất khỏi đất nước.

Công khai “tình cảm” rất hiếm

Khi bạn đi cùng người khác giới, nếu bạn đã kết hôn thì việc nắm tay nhau không có vấn đề gì, nhưng hôn và ôm hôn không được chấp nhận ở nơi công cộng. Việc khiêu vũ có quy tắc riêng,nó chỉ được phép thực hiện ở nhà riêng của bạn hoặc tại các câu lạc bộ được cấp phép. Việc khiêu vũ ở nơi công cộng được coi là hành vi khiêu gợi, kích thích và bị cấm. Bạn không được chụp ảnh phụ nữ mà không được phép. Các hành vi trêu ghẹo, quấy rối hoặc thậm chí nói chuyện với phụ nữ một cách ngẫu nhiên đều bị cấm.

Giá trị của đạo Hồi luôn được trân trọng tại Dubai

Cũng giống như các nước Đạo hồi khác, việc làm lễ 5 lần trong ngày vào các thời điểm nhà thờ gọi loa đọc kinh là điều luôn được duy trì. Vào lúc này mọi hoạt động dừng lại, nếu bạn đang mở nhạc thì bạn phải tắt nhạc ngay. Trong dịp lễ Ramadan là lễ hội lớn nhất của đạo Hồi thì ban ngày người theo đạo Hồi không được ăn, uống, hút thuốc, mở nhạc to. Không cho bất cứ thứ gì vào bụng trong ban ngày, không ngoáy mũi hoặc cắn móng tay. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị xử phát kể cả bạn không phải là người đạo Hồi khi bạn đang sinh sống và làm việc tại Dubai.

Cấm mua bán, uống đồ uống có cồn

Đạo hồi cấm việc uống và mua bán đồ uống có cồn. Người nước ngoài khi sinh sống tại Dubai muốn uống rượu, phải đến địa điểm được phép, không tùy tiện uống ở nơi công cộng. Nếu bạn có giấy phép mua đồ uống có cồn, thì bạn chỉ được uống trong nhà riêng của bạn, không uống bên ngoài công cộng. Luật của Dubai chỉ cho phép uống rượu từ tuổi 21 trở lên.

Xem thêm trong Xuất khẩu lao động Ả Rập Thống Nhất(UAE)
Đã đóng bình luận