Home Tin tức xuất khẩu lao động Năm 2018, nên đăng kí đi xuất khẩu lao động nước nào?

Năm 2018, nên đăng kí đi xuất khẩu lao động nước nào?

Tin xuất khẩu lao động

Với con số thống kê 134.751 người đi nước ngoài làm việc trong năm 2017, điều đó đã cho thấy Việt Nam chúng ta năm thứ tư liên tục luôn đạt trên 100.000 lao động đã tham gia xuất khẩu hàng năm.

Đó thực sự là tin vui cho ngành xuất khẩu lao động.

Để đạt được thành công này chính là có sự tăng trưởng về nhu cầu mạnh mẽ của một số thị trường trọng điểm.

Đối với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan:

Nếu xét giai đoạn tăng trưởng vượt bậc từ năm 2015, chúng ta thấy ngay từ năm 2015 thị trường Đài Loan vẫn là thị trường chiếm tỷ trọng cao nhất trong năm 2015 đạt tới 57,87% trên tổng số lao động xuất khẩu của các thị trường (với con số là 67.121 người). Đến năm 2016, thị trường Đài Loan vẫn chiếm thế thượng phong với tỷ lệ 58,35% trên tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài của các thị trường (với số người là 68.244 người). Và như chúng ta biết năm 2017 Đài Loan vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất với 52,71% trên tổng số lao động của các thị trường xuất khẩu lao động, tuy tỷ lệ này có phần giảm nhẹ so với năm 2016 (số lượng là 66.926 người đã tham gia xuất khẩu lao động).

Nhìn vào đó chúng ta thấy ngay, thị trường Đài Loan vẫn là thị trường thu hút sự quan tâm nhiều nhất của người lao động và có số lượng người tham gia xuất khẩu lao động nhiều nhất.

Có một số lý do lý giải cho câu hỏi tại sao thị trường này lại có lượng người lao động tham gia đông đảo như vậy:

Thứ nhất là chi phí của thị trường Đài Loan thấp hơn so với các thị trường cao cấp khác như Nhật Bản, Hàn Quốc. Cục quản lý lao động ngoài nước và chính phủ Đài loan đã kiểm soát tốt việc thu phí của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

Thứ hai, thời gian làm giấy tờ thủ tục và xuất cảnh rất nhanh. Khoảng 1 tháng sau khi đăng kí người lao động đã có thể xuất cảnh.

Thứ ba, mức lương của Đài Loan quy định mức tối thiểu 21.009, nay đã nâng lên 22.000 Đài tệ (tương đương 720 USD) cao hơn nhiều so với thu nhập ở Việt Nam.

Thứ tư, chi phí sinh hoạt ở Đài Loan rẻ và văn hóa Đài Loan tương đồng so với văn hóa của Việt Nam.

Đó chính là ưu điểm của thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan so với thị trường khác.

Đối với thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Trong bức tranh xuất khẩu lao động của Việt Nam, thì thị trường lao động Nhật Bản trong vài năm trở lại đây là thị trường có số lượng người tham gia chiếm tỷ trọng xếp thứ hai sau Đài Loan.

Theo số liệu thống kê năm 2016 có 39.938 người đi làm việc tại Nhật Bản (Chiếm 47,86% trên tổng số lao động xuất khẩu của các thị trường). Đến năm 2017, số người đi làm việc tại Nhật Bản là 54.504 người (Chiếm 40,44% trên tổng số lao động đưa đi của các thị trường năm 2017).

Như vậy, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn là thị trường có sức hút mạnh mẽ trong những năm trở lại đây.

Có một số lí do lí giải cho điều này như:

Mức lương thực tập sinh Nhật Bản tương đối cao và ổn định: trung bình đạt 17-18 triệu đồng/tháng. Nếu tính cả tiền làm thêm giờ thì người lao động có thể đạt bình quân 25 triệu đồng/tháng. Theo ghi nhận thực tế, có người đạt được thu nhập tới 40 triệu đồng/tháng.

Mức chi phí xuất cảnh trong vài năm trở lại đây đã giảm nhiều do có sự quản lý và siết chặt mạnh mẽ của chính phủ Nhật Bản và Việt Nam.

Môi trường làm việc và văn hóa Nhật Bản rất chuẩn mực, lành mạnh. Đó là điều mà nhiều bạn trẻ muốn sang làm việc, học hỏi và trải nghiệm.

Nền công nghiệp của Nhật Bản rất tiên tiến. Sau thời gian làm việc tại Nhật Bản, các bạn trẻ sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức trong công việc và thực tế đã cho thấy rất nhiều người đã rất thành công trong công việc sau khi đi làm việc ở Nhật Bản trở về.

Một số thị trường xuất khẩu lao động khác nổi bật trong những năm qua:

Những năm gần đây đánh dấu sự đi xuống của thị trường xuất khẩu Hàn Quốc (Vốn là thị trường rất hot trong nhiều năm trước đây). Lý do chính cho sự tụt giảm của thị trường này chính là con số lao động bỏ trốn của thị trường này vô cùng nghiêm trọng. Nó làm ảnh hưởng vô cùng lớn đến uy tín của người lao động Việt Nam tại thị trường lao động Hàn Quốc. Một con số bề nổi tới 16.000 lao động hết hạn hợp đồng đã tự ý bỏ trốn ra ngoài không chịu về nước.Trên thực tế, con số này còn nhiều hơn thế nữa. Và hệ quả là có tới 58 quận huyện của Việt Nam bị dừng đưa lao động sang làm việc tại Hàn Quốc.

Một số thị trường mới nổi, cũng thu hút một lượng đáng kể lao động đi làm việc như:

thị trường Rumani mấy năm nay có khoảng hơn 500 lao động đã sang làm việc. Tuy nhiên mức lương cũng chỉ ở mức trung bình từ 500-700 USD/tháng, gồm các ngành xây dựng, cơ khí. Tuy nhiên, đến nay đã có dấu hiệu báo động là có một số lượng lao động bỏ trốn ra ngoài làm việc hoặc tìm cách sang nước thứ ba trong cộng đồng Châu Âu.

Điều đáng ghi nhận cho sự thay đổi cơ cấu thị trường trong những năm gần đây là thị trường Algeria: Đây là thị trường có số lao động đi làm việc tăng đáng kể. Mỗi năm bình quân có khoảng 2000 lao động sang làm việc tại Algeria. Trong những năm 2015, 2016 có năm đạt tới 3000 lao động sang làm việc. Thị trường này có mức lương cao hơn so với các nước Trung Đông. Bình quân mức lương thị trường này từ 500-700 USD/tháng. Nhóm ngành nghề chủ yếu tập trung vào nghề xây dựng. Tuy nhiên, trong vài năm qua thị trường này bị ảnh hưởng bởi số lượng chủ thầu người Trung Quốc đối xử với người lao động Việt Nam không tốt và thực tế các doanh nghiệp Trung Quốc cũng hiện đang bị hạn chế tham gia vào các dự án của Algeria trong thời gian tới do chất lượng công trình không đảm bảo. Vì vậy, số lượng lao động cung cấp cho đối tượng này tại Algeria cũng giảm. Hiện nay, duy nhất chỉ Có Công ty Cổ phần xây dựng Nhân lực Gia Vi là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất cung ứng lao động cho các chủ nước ngoài trừ Trung Quốc tại Algeria. Vì vậy, mức lương, điều kiện sinh hoạt và làm việc của người lao động luôn được đảm bảo.

Trong 2 năm trở lại đây, thị trường Trung Đông có dấu hiệu đi xuống, do sự bất ổn kinh tế chính trị trong khu vực này. Số lượng nam đi làm việc tại thị trường Trung Đông như Ả Rập Xê Út, Dubai, Qatar, Cô Oét chỉ đạt từ 700-800 lao động/năm. Hiện nay số lượng nữ giúp việc Ả Rập Xê Út vẫn chiếm số lượng đông đảo với số lượng khoảng 1500-2000 người/năm.

Như vậy nhìn vào bức tranh xuất khẩu lao động tổng thể, có thể thấy được thị trường trọng điểm xuất khẩu lao động trong những năm qua và hiện tại vẫn là thị trường Đài Loan và Nhật Bản.

Chỉ tiêu ngành xuất khẩu đặt ra cho năm 2018 là 110.000 người. Con số này hoàn toàn có thể thực hiện được và có cơ sở để thực hiện.

Nguồn: tin Cục QLLĐNN và Bộ LĐTB&XH

Xem thêm trong Tin tức xuất khẩu lao động
Đã đóng bình luận