Home Tin tức xuất khẩu lao động Thực tập sinh y tá Nhật Bản đầu tiên sau quy định OTIT

Thực tập sinh y tá Nhật Bản đầu tiên sau quy định OTIT

Thực tập sinh y tá Nhật Bản

Thực tập sinh y tá Nhật Bản đầu tiên sau quy định OTIT sẽ nhập cảnh tháng 6.

Tổ chức OTIT cho biết, trong tháng 6 sẽ có 2 thực tập sinh nghề y tá sẽ được chấp nhận nhập cảnh vào Nhật Bản theo quy định quản lí ngành nghề mới của tổ chức này. Hai nữ y tá này mang quốc tịch Trung Quốc.

Thực tập sinh y tá Nhật Bản
Một trong những nữ y tá thực tập sinh Trung Quốc

Việc này được thực hiện khi các nhóm ngành nghề theo phân loại mới theo chương trình của Chính phủ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 11 năm ngoái.

Hai (02) thực tập sinh này được tổ chức OTIT chấp thuận vào ngày 01/05.

Có khoảng 102 đơn đăng kí được chuyển cho Bộ Y Tế vào ngày 20/04. Hiện nay mới có 2 trường hợp này được phê duyệt. Hai phụ nữ này khoảng 40 tuổi và đã có kinh nghiệm chăm sóc tại trung tâm điều dưỡng tỉnh Đại Liên, Trung Quốc. Họ sẽ được bố trí làm việc ở Trung tâm bảo trợ xã hội Miyazaki Prefecture với thời hạn làm việc 5 năm. Đây là thời gian làm việc tối đa theo quy định của thực tập sinh.

Ông Shinsuke Ono, người đứng đầu Trung tâm mong muốn trong thời gian tới, chương trình này sẽ tiếp nhận được thêm nhiều y tá điều dưỡng sang đây làm việc.

Nhật bản bắt đầu tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài từ năm 1993 với mong muốn chuyển giao kĩ năng cho các nước phát triển. Tuy nhiên chương trình này cũng đã từng gặp phải sự phản đối trong nước và nước ngoài vì việc tiếp nhận lao động giá rẻ.

Tin Nhật Bản

Xem thêm trong Tin tức xuất khẩu lao động
Đã đóng bình luận