Home Xuất khẩu lao động An-giê-ri (ALgeria) Tìm hiểu An Giê Ri (Algeria): Blida, thành phố hoa hồng

Tìm hiểu An Giê Ri (Algeria): Blida, thành phố hoa hồng

Blida là một thành phố của Algeria, nó nằm cách thủ đô Algiers khoảng 45 km về phía Tây -Nam. Tên Blida trong tiếng Ả Rập là “Belda” có nghĩa là thành phố. Trước đây, thành phố này còn được gọi là “Thành phố thiếu nữ” vì những nét đẹp duyên dáng và là khu vui chơi giải trí sôi động.

Blida có diện tích 482,8 km2. Dân số ước tính khoảng 839,942 người.

Blida được coi là một trong những thánh phố di sản văn hoá của Algeria. Nó bao gồm sự pha trộn của một số nền văn hoá La mã, Byzantine, Hồi giáo, Ottoman và Pháp. Thành phố Blida do Andalusian Sidi Ahmed El Kebir (1474-1568) thành lập vào thế kỷ 16. AL Kebir là người đã có công đưa kỹ thuật tưới tiêu, trồng rừng và thêu da vào khu vực này. Sau khi ông mất, người ta đã làm nhiều nhà tưởng niệm, lăng mộ để ghi nhớ tên ông.

Trải qua sự thống trị của Ottoman; thành phố này đã trở thành một nơi vui chơi giải trí cho các lãnh chúa Thổ Nhĩ Kỳ và Algiers giàu có. Thành phố còn lưu giữ các di tích lịch sử và di tích có dấu ấn Thổ Nhĩ Kỳ, như nhà thờ Hồi giáo Ottoman (El Hannafi El Turqui), (Ibn Saadoun Ben Baba Ali)…Trong thời Pháp thuộc, người ta đã làm nhiều con đường hiện đại và tráng lệ với nhiều hàng cây tỏa bóng mát, và họ cũng xây dựng ở đây nhiều tòa nhà kiếu Pháp cùng với một số nhà thờ. Và ở đây, người ta cũng xây dựng một bệnh viện quân đội rất quy mô.

Thành phố Blida được bao bọc với nhiều vườn cây ăn quả và vườn hoa. Thành phố có độ cao 190 so với mặt biển. Thành phố có không khí trong lành và khí hậu ôn hoà và có nguồn nước dồi dào chảy từ các dòng suối. Và nguồn nước này được cung cấp và tưới cho các khu vườn cam, ô liu, cây nứa, cây bắp và cây Tùng tuyết. Hoa và trái cây chính là sản phẩm mang lại nguồn thu chính cho thành phố Blida kiều diễm này. Thành phố này cò sở hữu một đặc sản tuyệt vời chính là cam bột nổi tiếng của Algeria.

Những khu vườn xinh đẹp với bạt ngàn hoa hồng và hoa nhài được bao quanh khắp thành phố. Làng trồng hoa nổi tiếng nhât ở Blida là Chrea. Ở đó còn có những khu sinh thái tuyệt đẹp, dành cho những người đến cắm trại, trượt tuyết và khám phá các loài thực vật phong phú.

Theo tin văn hóa Algeria

Xem thêm trong Xuất khẩu lao động An-giê-ri (ALgeria)
Đã đóng bình luận