Home Tin tức xuất khẩu lao động Tin Dubai: Người lao động đang làm việc ở UAE nếu muốn chuyển nghề phải có giấy xác nhận “Hạnh kiểm tốt” (Good conduct)

Tin Dubai: Người lao động đang làm việc ở UAE nếu muốn chuyển nghề phải có giấy xác nhận “Hạnh kiểm tốt” (Good conduct)

Chính phủ UAE tháng trước vừa thông báo một số quy định mới về Giấy xác nhận “Hạnh kiểm tốt” và Giấy lí lịch tư pháp.

Tuy nhiên, trong cách hiểu của mọi người còn có một số điểm chưa rõ ràng, còn mơ hồ hay lẫn lộn về khái niệm.

Theo cách lí giải của một số quan chức, thì nên hiểu điều này là nếu bạn là người đến làm việc tại UAE lần đầu thì bạn cần phải có Lí lịch tư pháp, và khi bạn đang làm việc tại UAE, bạn muốn thay đổi công việc thì bạn phải có một giấy chứng nhận của địa phương.

Tại cuộc phỏng vấn của tờ báo Vùng Vịnh, thì thông tin từ một quan chức chính phủ cho biết đây là quy định mới cho tất cả những ai đang làm việc tại UAE, nếu muốn thay đổi công việc thị bắt buộc phải có giấy chứng nhận, dù người đó làm việc ở UAE thời gian dài hay ngắn.

Người lao động nước ngoài muốn thay đổi công việc, thì bắt buộc phải có giấy xác nhận hạnh kiểm do cơ quan cảnh sát địa phương cấp.

Những lao động đến UAE lần đầu thì phải có Lí lịch tư pháp của quốc gia mà họ mang quốc tịch hoặc các quốc gia mà họ đã cư trú trong 5 năm qua. Nếu người đó đã từng làm ở một số các quốc gia khác trong vòng 5 năm trước khi đến UAE, thì họ phải có giấy xác nhận của mỗi quốc gia mà họ đã từng cư trú.

Nguồn tin này cũng cho biết, kể từ ngày 01 tháng 06, giấy xác nhận hạnh kiểm này cũng bắt buộc đối với tất cả người lao động trong nước.

Lí lịch tư pháp phải được Đại sứ quán của UAE hoặc các cơ quan ngoại giao của UAE ở nước ngoài chứng thực.

Chi phí xin giấy chứng nhận Hạnh kiểm hiện đang quy định là 100 Dhs/người cho công dân UAE, 300 Dhs/người đối với công dân nước ngoài, ngoài ra nộp thêm phí hướng dẫn là 10 Dhs.

Theo thời báo UAE

Xem thêm trong Tin tức xuất khẩu lao động
Đã đóng bình luận