Văn hóa An Giê Ri (Algeria)

Quốc gia Bắc Phi – Algeria tươi đẹp bên dải Địa Trung Hải có nhiều nét văn hóa độc đáo và vô cùng thú vị. Sau đây, chúng ta cùng nhau trải nghiệm một số nét vă hóa đặc trưng vùng đất xinh đẹp Algeria này:

Về ẩm thực: Các món ăn phổ thông của Algeria là thường là Couscous, mà  thường bị nhầm là một loại ngũ cốc, chứ không phải là mì ống, nó nấu kèm với với thịt cừu, gà, cá, rau luộc. Couscous cũng có thể được sử dụng trong các món tráng miệng bằng cách thêm nhiều thành phần, chẳng hạn như quế, đậu và sung.

Món Mechoui: tức là một con cừu nướng ngoài trời. Thường được tổ chức cho họp gia đình, họp nhóm với số lượng người đông. Người ta phết lớp bơ dày cùng với một số loại thảo mộc lên da con vật để nướng, đảm bảo da giòn nhưng thịt bên trong thì mềm. Kèm theo đó ta ăn cùng bánh mì và các loại hoa quả sấy khô như quả chà là.

Algeria có trồng nho và sản xuất rượu, nhưng nó không được tiêu thụ rộng rãi, vì nó bị cấm bởi quy định của đạo Hồi.

Về ăn mặc thời trang: Người Algeria thường ăn mặc giống như người châu Âu.Đối với phụ nữ, không có quy định trang phục, nhưng họ cũng tránh mặc áo ngắn hoặc váy ngắn..

Văn hóa giao tiếp: Cách xưng hô, gọi tên giữa đồng nghiệp với nhau, hoặc cấp dưới và cấp trên có sự phân biệt. Bạn bè thân có thể gọi tên lóng của nhau, nhưng phải thật sự hiểu nhau, chứ không sẽ dẫn đến hiểu lầm. Trong giao dịch với cấp trên họ thường sử dụng ngôn từ “Ông” hay “Bà”.

Hôn nhân ở Algeria: Hôn nhân ở Algeria thường do bố mẹ hoặc người mai mối chuyên nghiệp giới thiệu và tổ chức. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, người Algeria cũng bị ảnh hưởng của văn hóa phương Tây, có phần tự do lựa chọn. Nhưng, phần lớn vẫn là các cuộc hôn nhân được sắp xếp. Nó không những chỉ là sự kết hợp của hai cá nhân, mà còn là sự kết hợp của hai gia đình. Các buổi lễ cưới kéo dài  trong nhiều ngày, âm nhạc sôi nổi, người ta phục vụ rất nhiều đồ ngọt. Đặc biệt trong dịp này có hoạt động tắm nghi thức cho cô dâu. Chú rể phải trả toàn bộ chi phí cho các hoạt động của lễ cưới.

Tính hài hước: Người Algeria thường thể hiện sự hài hước. Thông qua các cuộc trò chuyện họ rất dễ dàng làm quen và tin tưởng lẫn nhau.

Về quan hệ công việc: Ở Algeria, quan hệ kinh doanh thường không cần phải xuất phát từ các mối quan hệ cá nhân sẵn có; Mà mối quan hệ kinh doanh thường dựa trên các tiêu chí về kinh tế. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các mối quan hệ cá nhân sẵn có không có tác dụng, nó vẫn mang lại những cơ hội để hợp tác kinh doanh. Vì một đối tác được giới thiệu qua một người có uy tín, cũng đễ dàng đạt được sự tín nhiệm lẫn nhau.

Sưu tầm văn hóa Algeria

Xem thêm trong Xuất khẩu lao động An-giê-ri (ALgeria)
Đã đóng bình luận